I. Xu Hướng Bỏ Phố Về Vườn

     Nhiều người theo dõi thị trường bất động sản Lâm Đồng sát sao đều thấy rằng, kể từ 2019 có một bộ phận người dân theo xu hướng “bỏ phố về vườn”. Thời điểm đó thì phong trào chưa mạnh mẽ như bây giờ, đặc biệt là sau dịch, người ta càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe và môi trường sống.

 

     Dịch bệnh hoành hành làm cho nhiều doanh nghiệp chuyển đổi sang vận hành từ xa, cho nhân viên làm việc tại nhà, quản lý qua trực tuyến. Điều đó khiến nhiều người phát sinh nhu cầu tìm kiếm một nơi thoải mái, môi trường trong lành, yên ả để có không gian làm việc và cũng để cho gia đình được nghỉ ngơi, phục hồi sau khó khăn. Mà Bảo Lộc lại mệnh danh là thiên đường hạ giới tại Đông Nam Á với khí hậu ôn hòa nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn về đây.

     Bảo Lộc là vùng đất thuộc cao nguyên Di Linh, khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Bảo Lộc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa 3 khu vực kinh tế quan trọng: Duyên Hải Nam Trung Bộ – Đông Nam Bộ – Tây Nguyên. Với các tuyến đường huyết mạch là QL55 và QL20, Bảo Lộc chính là nút giao chiến lược lưu chuyển nguồn tài lực, vật lực và nhân lực của 3 khu vực trên.

 

     Di chuyển liên tỉnh tại Bảo Lộc cũng có một số thuận lợi nhất định. Từ Bảo Lộc đi Phan Thiết chỉ tầm 130km, Vũng Tàu 180km, TP. HCM 200km. Đặc biệt, với sự xuất hiện của cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (đang chuẩn bị thi công) thì trong tương lai việc kết nối liên tỉnh sẽ còn nhanh chóng và tiên lợi hơn nữa.

II. "Ông Lớn" Nào Đang Đầu Tư?

     Bảo Lộc đang trở thành điểm đến đầu tư chiến lược của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Một vài Tập đoàn có thể kể đến như: Ecopark, Him Lam, Novaland, Hưng Thịnh, Khải Hưng Corp, T&T Group, Văn Phú Invest.

  • Ecopark là Tập đoàn đang chuẩn bị đầu tư vào các dự án trọng điểm lĩnh vực du lịch như khu tổ hợp dịch vụ, nghỉ dưỡng kết hợp giải trí, khu đô thị, golf sinh thái, …

 

  • Tập đoàn Him Lam thì đang nghiên cứu và đề xuất xúc tiến dự án khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn, khu dân cư B’Lao và các tuyến đường giao thông trục Bắc – Nam. Nổi bật trong đó chính là khu du lịch “Thiên Đường Macca” tổng diện tích lên tới 187 ha vô cùng to lớn.

 

  • Tập đoàn Văn Phú Invest đề xuất muốn đầu tư khu đô thị dịch vụ giải trí, quy hoạch và xây dựng Phố Đi Bộ, nghiên cứu mở tuyến đường bay cho sân bay Lộc Phát, … lên UBND tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã tiên phong sở hữu cho mình quỹ đất hàng nghìn ha để lên kế hoạch triển khai đầu tư sắp tới.

     Hiện tại, theo con số thống kê từ lãnh đạo thành phố, Bảo Lộc hiện đag thu hút 48 dự án kêu gọi vốn đầu tư. Có nhiều dự án trong đó hấp dẫn nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài. Có thể kể đến như dự án sân bay quy mô 50 ha – 100 ha, dự án tổ hợp thương mại – khách sạn 5*, khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái golf, cáp treo núi Sapung, …

III. Quỹ Đất Ở Đây Lớn, Giá Cả Không Quá Cao Như Đà Lạt

     Đất Bảo Lộc vẫn chưa được khai thác nhiều, quỹ đất còn khá rộng. Giá mua đất ở đây khá mềm so với mặt bằng nên sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong. Có nhiều hình thức để khai thác như đầu tư, phân lô bán nền, xây dựng cơ sở kinh doanh, cho thuê homestay, farmstay, …

 

     Trước đây, do sự thiếu thốn về dịch vụ và các tiện ích nên ít có ai chịu đầu tư. Bây giờ, khi mà trình độ dân trí cao, kết hợp thêm nhiều tiện ích được các Tập đoàn về đầu tư nâng cấp nên xu hướng đầu tư vào Bảo Lộc bắt đầu nở rộ trở lại.

 

     Chưa kể, nếu so sánh thì Bảo Lộc sẽ có lợi thế hơn các nơi khác khi thành phố được quy hoạch thành thủ phủ tỉnh Lâm Đồng do Đà Lạt đã tách ra thành Thành phố cấp 1 trực thuộc TW.

bv28

     Lưu ý rằng, khi đầu tư đất ở Bảo Lộc thì cần phải lưu ý các quỹ đất dính vào đất không lên thổ cư được, dính vào đất quy hoạch những công trình công cộng, … Trước khi quyết định rót tiền vào Bảo Lộc các nhà đầu tư nên định hướng lâu dài, và tham quan để biết chính xác về thị trường BĐS ở nơi đây.

 

     Cũng cần xét thêm rằng, muốn xuống tiền đầu tư thì các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ đất có thuộc đất quy hoạch công trình công cộng, không lên thổ cư được hay không, … Nhà đầu tư nên có định hướng cho riêng mình và phải đích thân đi tham quan, thực địa để nắm rõ về thông tin thị trường bất động sản tại địa phương.