Bất động sản nghỉ dưỡng đang ở thời kỳ hoàng kim với nhiều nhiều sự thay đổi, thách thức và cả cơ hội. Thị trường sôi động và thông tin đa chiều liên tục cập nhật, nhà đầu tư cần có cái nhìn sáng suốt, bình tĩnh trước mọi quyết định dù cho phân khúc này hiện đang có tỷ suất sinh lời vô cùng lớn.

"KHẨU VỊ" ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG HIỆN TẠI

Nhà đầu tư khi nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng thường sẽ chuộng với không gian biển như resort ven biển, biệt thự ven biển, bất động sản view biển, chung cư ven biển, … Điều đó gần như trở thành hình ảnh bất khả thay thế khi nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng. Cũng chính vì sự dưỡng sinh, lợi ích sức khỏe, tầm nhìn đẹp và Việt Nam cũng là đất nước có đường bờ biển rất dài (lên đến 3.260 km) mà bất động sản biển nắm giữ vị trí khá cao trong mắt các nhà đầu tư.


Nếu xét về đòn bẩy tài chính thì bất động sản biển có nhiều sức hấp dẫn như: nguồn cung (giỏ hàng) dồi dào, tỷ suất sinh lợi lớn, khả năng thanh khoản cao, dù cho mua để ở hay đầu tư thì vẫn có lợi sau một khoản thời gian, nên gần như bất động sản biển luôn ưa thích khi nhà đầu tư chọn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Có một điều khá dễ để nhận ra được nhưng lại ít người lưu tâm đến đó là mặc dù đất nước ta chiều dài bờ biển rất lớn nhưng bên cạnh đó vẫn còn lên đến 3/4 diện tích là đồi núi. Nên bất động sản nghỉ dưỡng phải chăng vẫn còn một loại địa hình nữa mà nhà đầu tư nên cân nhắc: bất động sản đồi núi, cao nguyên.

bv43

CHUYỂN DỊCH TỪ "BIỂN BẠC" LÊN "RỪNG VÀNG"

      Bất động sản đồi núi không phải đến bây giờ mới được chú ý. Thật ra, ở giai đoạn trước, bất động sản đồi núi đã được một số nhà đầu tư âm thầm lựa chọn như một ngách riêng ít cạnh tranh với mức sinh lợi khá ổn định. Chính vì mức sinh lợi không quá đột biến mà bất động sản đồi núi lúc đó vẫn chưa đủ hấp dẫn với số đông các nhà đầu tư.

        Đến hiện tại, sau một thời gian đầu tư, trải nghiệm và đặc biệt là sinh tồn qua giai đoạn khó khăn của đại dịch thì bất động sản đồi núi đã về lại đúng vị thế vốn có đó là “rừng vàng”. Lợi ích về sức khỏe, sự gần gũi thiên nhiên, các giá trị về mặt dưỡng sinh, phục hồi cơ thể sau bệnh… khiến cho đất khu vực núi rừng, cao nguyên trở nên có giá trị hơn bao giờ hết, kể cả mua để ở hay đầu tư.

     Bất động sản biển bây giờ không còn quá chiếm ưu thế trong bất động sản nghỉ dưỡng mà đã có thêm sự lựa chọn mới cho nhà đầu tư: bất động sản núi đồi, cao nguyên. Đây chính là giai đoạn hoàng kim, thời kỳ đỉnh cao để các nhà đầu tư xem xét thêm vào giỏ đầu tư của mình các danh mục bất động sản đồi núi.